Hôm nay, ngày 17 tháng 07 năm 2018
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
Khảo thí và QLCLGD
Đoàn đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ trường THCS Vĩnh Phước 2, Thị Xã Vĩnh Châu
 341
 28/07/2017

Sáng ngày 21/7/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành khảo sát sơ bộ Trường THCS Vĩnh Phước 2, thị xã Vĩnh Châu, để phục vụ công tác Kiểm định chất lượng của Sở GDĐT đối với đơn vị, theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Thông tư 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23 tháng 11 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          Ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng các thành viên của đoàn tiến hành khảo sát sơ bộ trường THCS Vĩnh Phước 2, thị xã Vĩnh Châu theo kế hoạch. Bà Ngô Thị Phương Lan, Phó Trưởng phòng KTQLCLGD công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài và giới thiệu thành viên trong Đoàn gồm: bà Thạch Thị Domres, Phó Trưởng Phòng KT&QLCLGD; ông Trần Bá Duy, chuyên viên Phòng GDTrH; ông Trần Văn Minh, Chuyên viên Phòng GDTrH và ông Nguyễn Ngọc Sáng, Chuyên viên Phòng Chính trị tư tưởng là các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài; bà Nguyễn Thị Thu Trang, Chuyên viên phòng KTQLCLGD, Thư ký.

          Trước khi thực hiện khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ Tự đánh giá của trường. Đoàn đánh giá ngoài tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cá nhân phụ trách các mảng công tác của Nhà trường, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và tham quan cơ sở vật chất của Trường nhằm phục vụ cho công tác đánh giá. Kết thúc buổi khảo sát, ông Châu Tuấn Hồng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài nhấn mạnh: Hiệu trưởng nhà trường cần tiếp tục tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Vĩnh Châu, đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất và có kế hoạch củng cổ phấn đấu duy trì trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2019. Trường quan tâm hơn nữa trong công tác quản lý, nâng dần chất lượng dạy và học, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, duy trì số học sinh ngay từ khi tuyển sinh vào lớp 6. Công tác tự đánh giá này là một văn bản ghi nhớ quan trọng để nhà trường cam kết thực hiện các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục theo từng tiêu chí mà kế hoạch đã đề ra; đồng thời bày tỏ hi vọng, lãnh đạo Nhà trường, cán bộ viên chức của Nhà trường làm việc tích cực, cung cấp đầy đủ minh chứng để Đoàn đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết thúc đợt khảo sát sơ bộ này, Đoàn đánh giá ngoài đề nghị đơn vị hoàn chỉnh Báo cáo tự đánh giá, sắp xếp lại các minh chứng hợp lý để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.

Tác giả: Phòng KTQL
Nguồn: Phòng KTQL

Ý kiến bạn đọc

Văn bản khảo thí và QLCLGD