Hôm nay, ngày 27 tháng 01 năm 2020
Chủ đề năm học: "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc nhất tỉnh Sóc Trăng năm 2017
 1503
 14/09/2017
Học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc nhất tỉnh Sóc Trăng năm 2017

Học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc nhất tỉnh Sóc Trăng năm 2017

Học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc nhất tỉnh Sóc Trăng năm 2017

      Trong suốt 12 năm học tập, Dương Xuân Lộc - học sinh trường THPT DTNT Huỳnh Cương với nhiều nỗ lực trong học tập là học sinh giỏi toàn diện và đạt được nhiều kết quả cao: 
      Suốt 04 năm học tại Trường THCS DTNT huyện Mỹ Tú, em là học sinh được Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú tặng giấy khen với thành tích “Học sinh giỏi toàn cấp” của huyện từ năm 2010-2014. Ngoài ra, Lộc còn tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Lịch sử năm học 2013-2014 và đạt giải ba, tham gia Cuộc thi giải Toán và tiếng Anh trên Internet cấp huyện năm học 2013-2014 đạt giải ba.
      Đến khi bước vào cấp THPT, ngoài chương trình học tập chính khóa, Lộc còn tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2016 - 2017 và đạt giải nhất môn Địa lý, được UBND tỉnh tặng bằng khen; cuộc thi viết về “Khi tôi 18 – Khát vọng thành công” và đạt giải nhì do Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Lộc đỗ tốt nghiệp và đạt điểm xét tốt nghiệp là 9,14, trở thành thí sinh có điểm cao nhất trường THPT DTNT Huỳnh Cương.
      Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, Xuân Lộc đã đỗ đại học vào Học viện Biên phòng, chuyên ngành Biên phòng với tổng số điểm 27,25 điểm (không tính điểm ưu tiên), trong đó môn Ngữ văn 8,0; Lịch sử 9,25; Địa lý 10,0. Với thành tích xuất sắc này, Xuân Lộc đã được Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng mời gặp mặt tại Hội trường Tỉnh ủy, đồng thời được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, Dương Xuân Lộc là học sinh duy nhất được Sở Giáo dục và Đào tạo bình chọn là học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc của tỉnh Sóc Trăng năm học 2016-2017 tham dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017 do Ủy ban Dân tộc Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Phải nói rằng, đây là thành quả xứng đáng cho những tháng ngày miệt mài học tập trên ghế nhà trường phổ thông của Xuân Lộc.
      Tuy học giỏi nhưng Lộc kém may mắn hơn những bạn khác, trong thời gian em chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 - cha của em vừa mới qua đời. Hiện nay, chỉ còn mẹ và em trai. Vì hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, khó khăn nên em trai của Lộc phải nghỉ học để giúp mẹ và dành suất cho anh trai vào đại học. Hy vọng rằng, em sẽ vượt qua những khó khăn và nghị lực theo đuổi giảng đường đại học để chạm vào giấc mơ của mình trong tương lai.
      * Sơ lược lý lịch
      - Họ và tên: DƯƠNG XUÂN LỘC                Giới: Nam
      - Năm sinh: 1999                                          Dân tộc: Khmer
      - Nơi thường trú: Ấp Tam Sóc C2, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
      - Học sinh Trường THPT DTNT Huỳnh Cương, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
      * Một số hình ảnh của Dương Xuân Lộc


Dương Xuân Lộc - mặc áo xanh - cùng với các bạn trao đổi học tập trong giờ ra chơi


Dương Xuân Lộc ngồi bàn đầu bên trái


Dương Xuân Lộc cùng với thầy PHT Kim Văn Ngói

Tác giả: VP
Nguồn: Trường THPT DTNT Huỳnh Cương

Ý kiến bạn đọc