Hôm nay, ngày 27 tháng 01 năm 2020
Chủ đề năm học: "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Đường đến vinh quang
 2622
 14/09/2017
Đường đến vinh quang

Đường đến vinh quang

Đường đến vinh quang

      Lâm Sơn Hải là con trai út trong một gia đình người dân tộc Khmer ở Thị trấn Lịch Hội Thượng, cha mẹ em đều làm nghề nông, điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng bản thân em luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường. Từ năm lớp 1 đến lớp 11, Sơn Hải luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, em còn là một Bí thư chi đoàn đầy năng nổ và nhiệt huyết. 
      Ngay khi bước chân vào trường THPT Lịch Hội Thượng, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015- 2016 em là thủ khoa đầu vào của trường. Trong năm học 2016 - 2017 Sơn Hải đã tích cực tham gia các kỳ thi do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức và đạt nhiều giải thưởng như:
      - Giải Nhì cuộc thi tìm hiểu về Đồng Quản lý nghề cá ven bờ và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Sóc Trăng.
     - Giải Khuyến khích Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lí 11; Giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn.
      - Đặc biệt, cũng trong năm học 2016 - 2017 Sơn Hải đã tham dự cuộc thi “Đường đến vinh quang” tại Tiền Giang, sau khi vượt qua các vòng thi tuần, tháng, quý với 108 thí sinh dự thi, em đã xuất sắc dành giải quán quân ở vòng chung kết. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trường THPT Lịch Hội Thượng có thí sinh vào đến vòng chung kết.
      Mặc dù chỉ mới học xong lớp 11 nhưng em Lâm Sơn Hải đã gặt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập. Với những thành quả trên, em Lâm Sơn Hải được Sở Giáo dục và Đào tạo bình chọn là 01 trong 05 học sinh tiêu biểu xuất sắc nhất của tỉnh Sóc Trăng năm học 2016-2017 và là học sinh duy nhất của tỉnh được chọn tham dự Lễ Tuyên dương gương người tốt, việc tốt và đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và truyền hình trực tiếp tại tại thủ đô Hà Nội vào tháng 9/2017. Thay mặt những người làm công tác giáo dục, chúc em tiếp tục gặt hái thành công trên con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai, đóng góp sức lực cho đất nước và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh sắp bước vào cấp THPT năm học 2017-2018.
      * Sơ lược lý lịch
      - Họ và tên: LÂM SƠN HẢI            Giới: Nam
      - Năm sinh: 2000
      - Quê quán: Thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.
      - Nơi thường trú: Thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. 
      - Chức vụ/chức danh: Học sinh, Ủy viên BCH Đoàn trường
      - Lớp, Trường: Lớp 12C1, Trường THPT Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng (năm học 2017-2018).
      * Một số hình ảnh của em Lâm Sơn Hải

 

 

 

 

Tác giả: VP
Nguồn: Trường THPT Lịch Hội Thượng

Ý kiến bạn đọc